Bộ công cụ học tập Khoa học tự nhiên 1, PT-08

Bộ công cụ học tập Khoa học tự nhiên 1, PT-08
Mã sản phẩm: PT-08
Tình trạng: Còn hàng
Giá: 50,000 VNĐ
BỘ CÔNG CỤ HỌC TẬP KHOA HỌC TỰ NHIÊN 1, PT-08
 
 
 
 
1.Tên rút gọn: Thước PT-08.
 

2. Giải thích tên gọi:

     Công cụ học tập (CCHT) là một phương tiện, yếu tố cần thiết để giải quyết một vấn đề nào đó trong học tập. Bộ công cụ học tập là một thiết bị dạy học được tích hợp nhiều công cụ học tập. Khác với dụng cụ học tập, công cụ học tập có yếu tố sáng tạo của người sử dụng.

     Bộ công cụ học tập gồm:

    -  Tổ hợp các công cụ tường minh: thể hiện rõ ràng, đầy đủ trên sản phẩm. HS dễ dàng phát hiện và sử dụng được ngay.

    -  Tổ hợp các công cụ ngầm ẩn: chỉ thể hiện một phần hoặc thông qua một số dấu hiệu, kí hiệu. HS phải  tìm hiểu, tập hợp lại theo các dấu hiệu chỉ dẫn hoặc tự khám phá, phát hiện công cụ mới theo yêu cầu.

    Bộ công cụ học tâp Khoa học tự nhiên: Dùng chung cho các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Công nghệ.

3.  Dòng sản phẩm:

       Thuộc thiết bị dạy học tích hợp mới, phổ thông, đa chức năng để học tập các môn KHTN (Toán 6, 7, 8, 9,11 ; Vật lý 6, 7, 9; Công nghệ 8,11).

4. Thương hiệu: ABC

5. Xuất sứ : Việt Nam

6. Thông tin nổi bật:

   - Thiết bị học tập tích hợp mới; phổ thông; đa chức năng;

   - Dùng liên môn, liên thông và xuyên môn các môn KHTN (Toán 6; 7; 8; 9;11 ; Vật lý 6; 7; 9; Công nghệ 8;11).

   - Dùng cho học sinh.

   - Vừa là công cụ học tập; vừa là giáo cụ trực quan;

   - Hỗ trợ đổi mới phương pháp học tập; phát triển năng lực tư duy và tư duy sáng tạo cho HS.

7. Mô tả sản phẩm:

         Bộ công cụ học tập Khoa học tự nhiên 1, PT-08, có cấu tạo là một tấm nhựa phẳng, mỏng, dẻo, trong suốt, hình chữ nhật. Trên mặt phẳng bố trí gồm một tổ hợp các lỗ hình học phẳng có biên dạng, kích thước phù hợp để HS có thể vẽ được tất cả các loại hình hình học phẳng như: tam giác (vuông, đều, cân), các loại hình tứ giác (vuông, chữ nhật, bình hành, thoi, thang vuông, thang cân), hình ngũ giác đều, hình lục giác đều, các hình tròn nội tiếp, ngoại tiếp các hình hình học khác nhau, hình elip,...Trên các biên dạng cạch còn có các vạch đánh dấu (chân đường cao, trung điểm, chân đường phân giác, đường kính, độ dài) để HS xác định được nhanh các yếu tố trong hình học phẳng và mối quan hệ giữa các yếu tố đó.

        Sách hướng dẫn sử dụng là một bộ phận quan trọng của Bộ công cụ, giúp HS biết kết hợp các bộ phận, chi tiết như diễn tả trục đối xứng, tâm đối xứng, đường trung bình; vẽ các hình đa giác không đều; vẽ to lên hay nhỏ đi các hình hình học; vẽ vị trí tương đối của các hình tròn, hình chữ nhật; vẽ trang trí; vẽ hình lập công thức tính diện tích; vẽ các hệ thống ròng rọc; vẽ chi tiết máy; vẽ bộ truyền động đai; vẽ các loại thấu kính quang học,...

        Trên môt cạnh của thước là thước kẻ thẳng có chia vạch đến milimet, trên một cạnh khác có biên dạng các dấu móc vuông, dấu móc tròn, dấu móc lượn để diễn tả các đa thức, phương trình, hệ phương trình.

 8. Bộ sản phẩm đầy đủ:

    - 01 thước PT08

    - 01 sách hướng dẫn sử dụng. 

9. Kích thước sản phẩm: 25,5 x 16,0 x 0,08 cm

10. Trọng lượng sản phẩm: 22gam

11. Trọng lượng đóng gói: 61gam

12. Mã SP: 8936009221080

13. Ý nghĩa sử dụng:

      Một sai lầm thường mắc phải: khi mới nhìn qua thước, nhiều người đã nghĩ ngay rằng: "Thước chỉ các tác dụng vẽ rất hạn hẹp một số hình hình học có kích thước cố định, nên tác dụng hạn chế". Thực ra không phải như vây, nếu bạn chịu khó đọc hướng dẫn sử dụng một sản phẩm mới và  tìm hiểu cách sử dụng nó một cách kỹ càng  những  tác dụng  mà Tác giả đã tích hợp vào trong thước. Bạn sẽ  nhận thấy một điều vô cùng thú vị: Thước đã tích hợp tất cả những gì bạn muốn vẽ, muốn trình bày trong bài làm, vừa nhanh lại vừa đẹp và rất tiện dụng. Hãy khám phá một cách sáng tạo nhất.

       Bạn đã hiểu rằng: khi xuất hiện một vấn đề đặt ra cần giải quyết, thì vấn đề là động cơ để tư duy, công cụ là phương tiện để giải quyết vấn đề, còn ý tưởng là cầu nối trung gian giữa vấn đề với công cụ. Trong mối quan hệ này, vấn đề đóng vai trò mấu chốt, công cụ chính là mầm mống nảy sinh ra cái mới.

     Công cụ HT mới PT-08, là những thiết bị dạy học tích cực, tích hợp được nhiều công cụ chức năng, thể hiện được tính chất, đặc điểm và mối quan hệ giữa các yếu tố như điểm, đường , góc, hình dạng trong hình học phẳng, các yếu tố và mối quan hệ giữa các yếu tố trong hình hình học, giúp HS biết vận dụng toán học vào các môn khoa học khác như: Vật lý, Công nghệ,... một cách sáng tạo, qua đó nâng cao năng lực vẽ diễn tả mô hình hóa toán học.

     Trên  CCHT PT-08 đã có sự tổng hợp lồng ghép của 9 phương thức tư duy, có sự kết hợp đúng đắn giữa cái cụ thể với cái trừu tượng, giữa tư duy trực giác hình học với tư duy toán học, tạo điều kiện thuận lợi cho HS hoạt động học tập một cách độc lập, dần dần phát triển năng lực tư duy và tư duy sáng tạo.

      Sử dụng CCHT tích cực PT-08 sẽ giúp HS tạo ra các hình vẽ, có tính chuẩn mực cao, trực quan và hấp dẫn. Thông qua đó, HS dễ dàng quan sát, nhận biết được các mối quan hệ đích thực giữa các đối tượng. Từ đó HS có thể đo đạc, quan sát, phân tích, suy đoán, trừu tượng hóa, khái quát hóa vấn đề, thể hiện được các kết quả phương án, giải quyết vấn đề của mình.

      Việc sử dụng PT-08 là công cụ đơn giản, rẻ tiền, tiện dụng đóng một vai trò rất quan trọng trong đổi mới phương pháp dạy học tích cực. Sử dụng CCHT hàng ngày bằng các giác quan: mắt “ thấy” , tay “ làm” sẽ giúp cho HS ghi nhớ kiến thức một cách tự nhiên, dần dần hình thành được thói quen tư duy. 

14. Giá bán: 50.000đ

15. Giá bán khuyến kích sử dụng: 35.000 đ. Chỉ áp dụng với số lượng <1000sp)

16. Mua hàng trực tiếp với nhà sản xuất 

     Bạn làm theo hướng dẫn tại mục " MUA HÀNG ONLINE" , bạn gửi Tên, địa chỉ, số điện thoại và yêu cầu mua sản phẩm  vào email:  congtyabc2000@gmail.com  hoặc nhắn tin vào số ĐT: 096.281.2061 đặt yêu cầu mua hàng theo phương thức COD (gửi Bưu điện chuyển phát nhanh- nhờ thu hộ tiền tại địa chỉ nhận hàng).  Chúng tôi sẽ gửi hàng trực tiếp đến địa chỉ cho bạn. Đây là cách hiệu quả và tiết kiệm nhất

 

 Mua tại các Đại lý, cửa hàng sách và thiết bị trường học: Bạn sẽ mua được đúng giá tại các Cửa hàng, Siêu thị sách- Thiết bị trường học.  

17. Giới thiệu một số chức năng của bộ công cụ thường hay sử dụng:

     17.1. Vẽ nhanh các hình hình học phẳng có trên thước:
         
          - Đặt lỗ hình hình học của thước lên giấy, dùng bút vẽ theo chu vi lỗ. Lưu ý: kích thước của lỗ lớn hơn kích thước hình vẽ bằng bút  từ 0,5-1,0mm. Các hình hình học phẳng có
 
   
 
  17. 2. Vẽ các hình học phẳng kết hợp:
 
           
 Xem VIDEO hướng dẫn cách sử dụng PT-08 (phần1) , CLICK vào địa chỉ dưới đây:

                https://youtu.be/clU5fXy-GMg

 
17.3. Vẽ các hình hình học phẳng nội tiếp, tiếp xúc nhau: 
 
         
 
17. 4.  Vẽ các hình hình học giải các bài toán về  hình học phẳng: 
 
       

 Xem VIDEO hướng dẫn cách sử dụng  PT-08 (phần 2) , CLICK vào địa chỉ dưới đây:

         https://youtu.be/U3MCh_yIml4

 
17. 5. Vẽ nhanh hình tròn nội tiếp trong một tam giác bất kỳ:
 
Bước 1 : Vẽ đường tròn.
Bước 2:  Đặt lỗ góc có 2 cạnh tiếp xúc với đường tròn. Vẽ góc và 2 cạnh.
Bước 3:  Lấy độ dài 1 cạnh theo yêu cầu, kẻ đường thẳng tiếp xúc với đường tròn, cắt cạnh kia của góc làm đỉnh thứ 3 của tam giác.
 
                                 
 
17. 6. Vẽ nhanh hình hình học phẳng với các thuộc tính của nó: 
 
 

  Xem VIDEO hướng dẫn cách sử dụng  PT-08 (phần 3) , CLICK vào địa chỉ dưới đây:         

          https://youtu.be/8Fyz_5q4Ft0

17. 7. Sử dụng các dấu,  ký hiệu toán trên thước:
 
    Dùng các dấu móc lượn, dấu móc vuông, dấu ngoặc ở cạnh bên phải của thước để trình bày bài làm cho thật đẹp, thể hiện tính chuyên nghiệp cho phù hợp với hệ phương trình.
 
 

 Xem VIDEO hướng dẫn cách sử dụng  PT-08 (phần 4) , CLICK vào địa chỉ dưới đây:

           https://youtu.be/ixKd58WmwbM

 

   18. Hướng dẫn khám phá các Công cụ trên bộ CCHT theo hướng phát triển tư duy và tư duy sáng tạo: 

           a. Một công cụ thể hiện trên Bộ CCHT, nếu thiếu tư duy, công cụ đó sẽ chỉ là một dụng cụ học tập thông thường:

            Ta có:   1.Công cụ + 0. Tư duy = 1.Dụng cụ

            VD: Một công cụ tường minh trên thước PT-08 là lỗ hình chữ nhật, nếu lười tư duy, thì chỉ vẽ được một hình chữ nhật, có kích thước và hình dạng như  của lỗ trên thước.Thực tế, nhiều người cũng nhầm tưởng như vậy kể cả giáo viên, khi cầm thước mà chưa nghiên cứu và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng.

             b. Một công cụ trên Bộ CCHT, nếu có tư duy, bạn sẽ biến công cụ đó trở thành nhiều dụng cụ học tập mới.

           Ta có:      1.Công cụ + Tư duy = n.Dụng cụ

     Dưới đây, chúng ta sẽ thử xem với một công cụ hình chữ nhật được thiết kế là lỗ hình chữ nhật trong 2D (PT-08), n sẽ là bao nhiêu ?

 
         Nội dung chi tiết, xin xem trong Hướng dẫn sử dụng Thước Hình học PT-16
 
 
Bạn hãy suy nghĩ và khám phá thêm những chức năng mới.
 
 
 

Ý kiến của các chuyên gia, các thầy, cô giáo về các Bộ CCHT mới :

1. Nhận xét của Thầy tiến sĩ Ngô Văn Hưng, chuyên viên cao cấp Vụ giáo dục trung học, Bộ Gíao dục và Đào tạo về PT08,PT09, PT10:

           a. Về chức năng:

- Bộ công cụ môn KHTN 1, 2, 3 là những dụng cụ hỗ trợ học tập rất tốt cho môn KHTN và các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Công nghệ.

- Hình thức, kết cấu và bố trí các bộ phận trên mỗi thước được tính toán cho phù hợp với đối tượng HS và nội dung học tập.

- Khả năng kết hợp các các chi tiết, bộ phận với nhau để tạo thêm chức năng, công dụng mới là hữu ích (trong hướng dẫn cần làm rõ nội dung này).

- Vật liệu dùng sản xuất thước rất tốt (an toàn với sức khỏe, nhẹ và bền đẹp).

Trên thước có đầy đủ các mẫu hình phẳng cơ bản, được chia vạch tại các cạnh và đánh dấu các điểm như: trung điểm, chân đường cao, đường kính…Từ đó giúp học sinh có thể vẽ nhanh, chính xác các hình phẳng trong khi học các môn học trên. Ngoài ra thước còn có cạnh khắc vạch mm, cm để thay thế thước thẳng; có các ký hiệu dùng trong công thức Toán, Vật lý, Hóa học…Có thể kết hợp nhiều hình của thước để vẽ chi tiết máy, hình trang trí môn Công nghệ; một số hình của Vật lý, Toán

b. Về thiết kế

Thước được thiết kế có nhiều chức năng (công dụng) mới so với các thước thông thường. Bố cục rõ ràng hợp lý, nội dung chi tiết tỉ mỉ, hình ảnh trực quan giúp học sinh có thể sử dụng thước dễ dàng. Cách trình bày, bố trí các hình và tinh hấp dẫn của sản phẩm hợp lý, màu sắc hài hòa phù hợp khi để trên giấy trắng, vật liệu nhẹ, dẻo, chống cong vênh. 

c. Kết luận:

Đây là bộ công cụ học tập môn KHTN và các môn khác rất hữu dụng và cần thiết cho học sinh học các môn Công nghệ, Vật lý, Toán…nó giúp học sinh vẽ một cách chính xác, nhanh chóng các hình vẽ phức tạp đòi hỏi độ chính xác và thẩm mĩ. Bộ công cụ học tập còn giúp học sinh phát triển năng lực tư duy sáng tạo trong quá trình sử dụng để làm bài tập, giải các bài toán kỹ thuật trong sách giáo khoa và trong thực tế.

2. Nhận xét của thày Trịnh Văn Đich, chuyên viên Vụ Giáo dục Trung học, Bộ Giáo dục và Đào tạo về thước PT-08:

Thước hình học phẳng Pt-08 là một dụng cụ hỗ trợ học tập rất tốt cho môn Toán, Vật lý, Công nghệ. Trên đó có đầy đủ các mẫu hình phẳng cơ bản, được chia vạch tại các cạnh, và đánh dấu các điểm như: trung điểm, chân đường cao, đường kính... Từ đó giúp học sinh có thể vẽ nhanh, chính xác các hình phẳng trong khi học các môn trên. Ngoài ra thước còn có vạch khắc vạch  mm, cm để thay thế thước thẳng, có các ký hiệu dùng trong công thức môn Toán, Vật lý, Hóa học... Có thể kết hợp nhiều hình của thước để vẽ chi tiết máy, hình trang trí môn Công nghệ, một số hình của Vật lý, Toán.

        Sách HDSD có bố cụ rõ ràng, hợp lý, nội dung tỉ mỉ, hình ảnh trực quan giúp học sinh có thể sử dụng thước dễ dàng.

       Thước được thiết kế hợp lý, màu sắc hài hòa phù hợp khi để trên giấy trắng, vật liệu nhẹ, dẻo, chống cong vênh.

        Đây là bộ thước rất hữu dụng và cần thiết cho học sinh học các môn học Công Nghệ, Vật lý, Toán.....nó giúp học sinh vẽ một cách chính xác, nhanh chóng các hình vẽ phức tạp đòi hỏi độ chính xác và thẩm mĩ. Bộ thước còn giúp học sinh phát triển năng lực thực hành, tư duy kỹ thuật trong quá trình sử dụng để làm bài tập, giải các bài toán kỹ thuật trong sách Giáo khoa và trong thực tế.2. 

3Nhận xét của cô Vương Kim Liên, giáo viên Trường THPT M.V. Lô Mô Nô Xốp, Hà Nội về thước PT-08:

      Về chức năng của thước:

-  Dùng thước có thể thực hiện được trên 80 công dụng hữu ích một cách nhanh chóng, chính xác và đẹp góp phần làm cho học sinh phát hiện nhanh các yếu tố, tính chất và các mối liên quan của chúng trong các bài tập hình học.

-   Thước có kích thước các lỗ hình hợp lí phù hợp với việc trình bày trong vở của học sinh ( hình không quá lớn hoặc quá nhỏ ). Để nâng cao hiệu quả sử dụng, một số hình như: các đa giác đều và một lỗ hình tròn có bán kính bằng nhau; kích thước của hình chữ nhật bằng với kích thước hai cạnh góc vuông của một tam giác vuông; một số đa giác đều cùng nội tiếp được một đường tròn…..

-   Thước có các vạch đánh dấu chân đường cao, trung điểm các cạnh của đa giác nên rất thuận tiện cho việc vẽ các đường cao, đường trung tuyến, đường trung trực, đường trung bình một cách chính xác.

-   Cạnh thước có vạch milimet, centimet để học sinh có thể đo chiều dài đoạn thẳng chính xác. Bên cạnh thước còn có một số dấu kí hiệu toán học giúp học sinh trình bày bài giải đẹp mắt và chính xác.

-  Ngoài ra, thước còn có thể coi là giáo cụ trực quan để học sinh quan sát và nhận dạng ra các hình. Ví dụ: nhận dạng thế nào là đa giác đều, vị trí tương đối giữa hai đường tròn….

-   Một chức năng không thể không nhắc tới đó là thước còn dùng vào việc vẽ một số hình thuộc bộ môn vật lý, công nghệ ( liên môn).

-  Cuối cùng, một công dụng của thước nữa là giúp học sinh vẽ một số hình trang trí rất đẹp mắt và từ đó các em còn có thể sáng tạo ra các mẫu trang trí khác nữa.

-  Bố cục sắp xếp các lỗ hình của thước rất gọn gàng, khoa học và đẹp mắt.

       Về sách hướng dẫn sử dụng thước:

-   Sách bố cục rất rõ ràng, phân ra từng đề mục với từng chức năng và cách vẽ hình liên quan tới kiến thức hình học từ lớp 6 đến lớp 9.

-   Sách hướng dẫn rất tỉ mỉ, trực quan, dễ hiểu giúp học sinh thao tác một cách dễ dàng.

-   Sách cũng đưa ra những gợi ý mở để học sinh vận dụng kiến thức hình học phẳng vào các môn như Vật lý, công nghệ.

3Nhận xét của cô Nguyễn Thị Thanh Tâm, giáo viên Toán trường THPT Lê Quý Đôn- Hà Đông, Hà Nội về thước PT-08:

      Về chức năng của thước:

           -Dùng thước có thể thực hiện được các khái niệm hình học ở lớp 6 như việc vẽ các đường thẳng, đoạn thẳng, tia, vẽ 2 đường thẳng cắt nhau, hai đường thẳng song song, hai tai trùng nhau, hai tia đối nhau, vẽ 3 điểm thẳng hàng, xác định điểm chính giữa của một đoạn thẳng... Đặc biệt các lỗ hình học trên thước có đủ các góc điển hình như góc nhọn, góc vuông, góc tù, hai góc bù nhau, hai góc kề nhau, hai góc phụ nhau.

      - Với hình học lớp 7 dùng thước có thể vẽ nhanh các hình tam giác, hình bình hành, hình thoi, hình tứ giác , hình thang vuông, thang cân..

      - Với các vạch có chữ H, P, M giúp vẽ nhanh, chính xác đường vuông góc, đường trung tuyến, đường trung trực, đường trung bình và đường phân giác.

     - Thước có kích thước các lỗ hình hợp lý, phù hợp với việc trình bày trong vở của học sinh ( hình không quá lớn hoặc quá nhỏ)

     - Cạnh thước có vạch milimet, centimet để học sinh có thể đo chiều dài đoạn thẳng chính xác. Bên cạnh thước còn có một số dấu ký hiệu toán học giúp học sinh trình bày bài giải đẹp mắt và chính xác.

     - Ngoài ra, thước có thể coi là giáo cụ trực quan để học sinh quan sát và nhận dạng ra các hình. Ví dụ nhận dạng thế nào là đa giác đều, vẽ nhanh được các đa giác không đều từ đó giúp các em hiểu rõ khái niệm về đa giác đều và không đều, vẽ nhanh được các đa giác lõm.

     - Dùng thước có thể vẽ nhanh đường tròn rồi xác định tâm đường tròn, đặc biệt dùng tam giác vuông trượt một cạnh theo dây của đường tròn cho đến khi cạnh kia đi qua tâm để vẽ được tiếp tuyến với đường tròn, vẽ được hai tiếp tuyến cắt nhau... vẽ và xác định tâm đường tròn nội tiếp, bàng tiếp tam giác.

      - Vẽ được nhanh và chính xác vị trí tương đối của hai đường tròn.

     - Trong SKG Hình học 8 có học về các hình có trục đối xứng và hình có tâm đối xứng, dùng thước học sinh dễ dàng xác định được trục đối xứng hoặc tâm đối xứng của hình.

     - Thước còn được dùng vào việc vẽ một số hình thuộc bộ môn Vật lý, công nghệ ( liên môn).

     - Cuối cùng, một công dụng của thước nữa là giúp học sinh vẽ một số hình trang trí rất đẹp mắt và từ đó các em còn có thể sáng tạo ra các mẫu trang trí khác nữa.

 

Viết đánh giá

Tên bạn:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu            Tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới: