Bê bơi di động VINA LAGUNA và Chương trình dạy bơi cho trẻ em tại Triển lãm thế giới tuổi thơ Vân Hồ, Hà Nội, ngày 1-6

Ngày đăng tin: 22:35:49 - 07/01/16 - Số lần xem: 9420
Năm nay, tại khu “Triển lãm- Hội chợ Thế giới tuổi thơ” nhân ngày quốc tế thiếu nhi và tháng hành động vì trẻ em sẽ tổ chức và trưng bầy: Bể bơi di động, nhà tắm cho trẻ em và các sản phẩm liên quan đến phòng chống đuối nước. Hội thảo về bể bơi di động

        Tại khu triển lãm Vân Hồ từ ngày 29/5 -1/6 sẽ diễn ra “Triển lãm- Hội chợ Thế giới tuổi thơ” nhân ngày quốc tế thiếu nhi và tháng hành động vì trẻ em do các cơ quan và đơn vị tổ chức:

-  Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch - chủ trì;

-  Trung tâm triển lãm VHNT Việt Nam.

-  Hiệp hội thiết bị giáo dục Việt Nam.

- Trung tâm nghiên cứu, bảo tồn phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam.

       Hiệp hội thiết bị giáo dục Việt Nam với chức năng hỗ trợ, tư vấn về lĩnh vực thiết bị giáo dục sẽ tổ chức trưng bày và có các hoạt động:

-         Trưng bày mẫu một loại bể bơi di động cho đối tượng học sinh cấp Tiểu học, nhà tắm cho trẻ em và các sản phẩm liên quan đến phòng chống đuối nước.

-         Tổ chức Hội thảo về bể bơi di động, các tài liệu về kỹ năng phòng chống đuối nước vào 9h00 ngày 30/5/2016 do chuyên gia Hàn Quốc thuyết trình.

Đối tượng khách mời là các Sở GD&ĐT Hà Nội và các địa phương, Lãnh đạo và giao viên các trường Tiểu học, các tổ chức xã hội, các bậc phụ huynh và các cháu học sinh.

         Khách thăm quan sẽ được trực tiếp xem và nghe giới thiệu một loại bể bơi di động, có vốn đầu tư không nhiều, chất lượng đảm bảo (nhập khẩu từ Hàn quốc), phương thức mua sắm và đầu tư linh hoạt, giải quyết được một vấn đề đang bức xúc trong xã hội hiện nay là phòng chống đuối nước trong việc chăm sóc và bảo vệ cho trẻ em, đáp ứng được yêu cầu của Chỉ thị  số 17/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và chỉ thị số 1572/CT-BGD&ĐT “ Về việc tăng cường các giải pháp phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em, học sinh, sinh viên” ngày 21/4/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 Mục tiêu:

 Phục vụ cho lớp dạy bơi.

  ·  Triển khai nhanh ngay từ đầu hè, kịp thời xóa mù bơi cho trẻ em.

  ·   Chú trọng triển khai ngay trong từng trường học, đặc biệt vùng sâu, vùng xa, ngoại thành.

 ·    Kết hợp giữa đầu tư của Nhà nước cũng như phương thức xã hội hóa.

 ·   Tạo ra cơ sở vật chất cho nhà trường bằng con đường xã hội hóa.  

Bể bơi di động phù hợp với học sinh Tiểu học ( lứa tuổi từ 6-12) như sau:

   1. Bể bơi VINA LAGUNA, có kích thước 5,2m x 9,8m x 0,9m, có kết hợp trang bị phòng tắm-thay quần áo nam-nữ (đã có hàng)

   2. Bể bơi VINA LAGUNA, có kích thước 5,2m x 14,4m x 0,9m, có kết hợp trang bị phòng tắm- thay quần áo nam-nữ ( đã có hàng). 

  Bể bơi di động cho học sinh THCS và THPT (từ 12-18 tuổi) như sau:

   Bề bơi VINA LAGUNA, có kích thước: 10,0m x 15,0m x1,25m, có kết hợp trang bị phòng tắm-thay quần áo nam-nữ ( Hàng đang nhập khẩu).

  Chất lượng:

     - Nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn quốc.

    - Thiết bị đồng bộ bao gồm:

a. Bộ khung thép và chân đế: chịu lực tốt, bảo đảm độ bền cao, được lắp ở thế vững chãi cho cả bể bơi khi có nước.

b. Thang vào bể bơi: bằng thép chịu lực, kích thước phù hợp theo từng loại bể bơi.

c. Bạt bể bơi có 5 lớp, trong đó có 4 lớp làm bằng nhựa PVC chịu được tia UV và 1 lớp nhựa tổng hợp. So với một số loại khác hiện có trên thị trường giá rẻ hơn nhưng bạt chỉ có 03 lớp, tuổi thọ không cao, chóng hỏng.

d. Hệ thống lọc nước: bơm lọc tương ứng với lượng nước của từng loại bề, bảo đảm lọc sạch tuần hoàn nước liên tục.

e. Phòng tắm-thay đồ: bằng khung nhôm vững chắc, các mặt bên bằng nhựa cứng dày 8,0mm, chịu nước tốt, bền. Kích thước phù hợp với các chỉ tiêu sinh trắc học của học sinh phổ thông. Dễ dàng tháp lắp và di chuyển đến mọi mặt bằng. Từng buồng tắm có cấu tạo theo modun nên có thể tăng số lượng buồng tắm lên theo yêu cầu, từ 2 đến 8 buồng.

Chi tiết xem trong mục sản phẩm

 Các hình thức và phương án triển khai:

 1. Mua trực tiếp:

- Các nhà trường, các đơn vị triển khai ( doanh nghiệp, các tổ chức văn hóa địa phương,…) có thể huy động vốn của tập thể, vốn vay từ ngân hàng hoặc các tổ chức xã hội với kinh phí đầu tư ban đầu khoảng từ 200-250triệu đồng/ 01 bể bơi.

- Công ty TNHH thiết bị, vật liệu ABC và Hiệp hội thiết bị  giáo dục Việt nam sẽ lắp đặt, hướng dẫn sử dụng, bảo hành bảo trì toàn bộ hệ thống bể bơi.

 2. Liên doanh:

Các nhà trường, các đơn vị triển khai có thể ký liên doanh với Công ty TNHH thiết bị, vật liệu ABC cung ứng bể bơi, thỏa thuận cơ chế trách nhiệm của mỗi bên bằng hợp đồng (thời gian tối thiểu 4 tháng).

3. Thuê:

Các nhà trường, các đơn vị triển khai có thể thuê bể bơi bằng hợp đồng cụ thể (thời gian tối thiểu 3 tháng) với giá thuê đang được khuyến mại giảm 50% giá thuê trong dịp hè năm nay.

 

Bể bơi  loại (5,2mx9,8m,0,9m) có kèm theo nhà tắm, thay quần áo ( 2 buồng) cho HS từ 6-12 tuổi:

 

Một số hoạt động của một lớp dạy bơi cho trẻ em, được các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm: